PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ FREDERIQUE CONSTANT

🥇GÓC CHIA SẺ.

       📍Nguồn: Vũ Ngọc Dũng 
[𝑷𝒉𝒂̂𝒏 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑭𝒓𝒆𝒅𝒆𝒓𝒊𝒒𝒖𝒆 𝑪𝒐𝒏𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕 𝑻𝒉𝒂̣̂𝒕/ 𝑮𝒊𝒂̉]
Thực ra thì FC hàng giả (Fa.ke) đã xuất hiện trên thị trường 1 thời gian rồi, nhưng dạo này có vẻ xuất hiện phổ biến hơn nên mình xin phép viết bài để anh em cảnh giác, và xóa ngay câu thần chú “fc không có fa.ke” nếu không muốn dính quả đắng vì chủ quan.

Bài viết được sự hỗ trợ của 1 người bạn ẩn danh, chân thành cảm ơn bạn.

Ở thời điểm hiện tại, việc phân biệt tính thật/giả của FC có thể được thực hiện một cách 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒅𝒆̂̃ 𝒅𝒂̀𝒏𝒈 do hà.ng gi.ả vẫn còn làm rất thô và xấu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ luôn đúng trong tương lai, nếu tình hình kin.h doa.nh (của hàn.g gi.ả) thuận lợi thì đương nhiên sẽ có những version tiếp theo cải tiến để ngày càng giống thật hơn, a/e lưu ý nhé.

⌚Bài viết có sử dụng nhiều hơn một con re al và fa ke.
1 số chi tiết để a/e phân biệt:

 • Hàng re.al có font chữ/chữ số 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒎𝒂̉𝒏𝒉 𝒉𝒐̛𝒏
 • Vỏ hàng re al được đánh bóng cao độ toàn phần
  Hàng re al các chữ và chữ số được in đều, đẹp, rõ nét. Trong Khi hà.ng fa.ke thì chất lượng kém hơn rõ rệt, và mực in cũng bị 𝒏𝒐̂̉ 𝒃𝒐𝒏𝒈 𝒃𝒐́𝒏𝒈 (giống con nào đó).
 • Ở các vòng giờ hàng real sẽ được làm vân 𝙎𝙖𝙩𝙞𝙣𝙚́ 𝙘𝙞𝙧𝙘𝙪𝙡𝙖𝙞𝙧𝙚 rất rõ nét, ngoài ra vân 𝑺𝒂𝒖𝒕𝒆́ 𝒑𝒊𝒒𝒖𝒆́ của hàng re.al cũng đẹp hơn trông thấy.
 • Kim hàng re.al làm đẹp, sơn bóng mịn, trụ kim tròn đều, trong khi chất lượng hà.ng fa.ke thì rất thảm họa.

Vân 𝑪𝒍𝒐𝒖𝒔 𝒅𝒆 𝑷𝒂𝒓𝒊𝒔 của hàng re.al làm nhỏ và sắc nét hơn, khoảng cách giữa các vân (kim tự tháp) cũng rộng hơn, trong khi hàng fake thì gần như dính vào nhau. Những điều này khiến cho mặt số hàng real có độ tương phản cao hơn.

 • Mặt sau của fa.ke và re.al có sự khác biệt rất lớn, nhất là chữ nắp đáy: hàng fa.ke chữ khắc laser nham nhở và không được sơn đen
 • Tương tự với quả văng, độ hoàn thiện chênh lệch rất nhiều.
  Ngoài ra máy của hàng re.al là sw200 được đánh vân sớ rất đẹp, trong khi hàng fa.ke thì máy tàu clone không vân không sớ.
 • Khóa fa.ke có độ chi tiết logo kém, thiết sự tách bạch giữa các đường khắc.
 • Một con fa.ke vỏ thép khác
  Con này mặt số được hoàn thiện tốt hơn nhiều so với con fa.ke kia, chứng tỏ ở thời điểm hiện tại đã có sự chênh lệch và cải tiến chất lượng của hàng fa.ke.
 • Máy con fa.ke vỏ thép đã được thay thế 1 số chi tiết của sw200 để bớt giả hơn, nhưng vẫn lồ lộ.

📍Nguồn: Vũ Ngọc Dũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *